8 cách đơn giản giúp làm mát ngôi nhà trong những ngày hè oi nóng

Đây cũng là cách đơn giản giúp làm mát ngôi nhà. Bạn nên sắp xếp đồ đạc để chúng không cản trở luồng không khí trong nhà. Một khi nội thất được sắp xếp khoa học cũng giúp không gian nhà rộng rãi, mát mẻ hơn.

Bạn có thể sử dụng những cách hiệu quả từ những thứ đơn giản nhất như rèm cửa, cây xanh, cửa sổ trong nhà hoặc đặt đá lạnh trước quạt,… để giúp ngôi nhà của mình “hạ nhiệt” trong những ngày hè nóng bức.
Dùng rèm cửa
Thực tế cho thấy, nhiều gia đình sử dụng rèm sáo gỗ để làm mát không gian trong nhà. Đặc thù và nguyên tắc hoạt động của rèm cửa sáo gỗ là những bản lá xếp chồng lên nhau, tạo ra khe hở giúp không gian thoáng đãng hơn.
Mặt khác, việc sử dụng rèm cửa 2 lớp là giải pháp thông minh để ngôi nhà của bạn có thể hạ nhiệt.

Gió quạt sẽ lấy hơi lạnh từ bề mặt đá khi đá tan và tạo một làn sương lạnh, cho bạn cảm giác mát mẻ như ngồi trong phòng có điều hòa.

Đặt cây xanh trong nhà
Đặt thêm các chậu cây xanh hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công cũng là giải pháp hữu hiệu giúp ngôi nhà mát hơn. Cây xanh còn giúp ngăn bụi, lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu trong những ngày hè nóng nực này.
Bên cạnh đó, bóng mát của cây xanh và mái hiên ngoài cửa sổ sẽ giúp hạ nhiệt cho nhà bạn. Nhất là khi chúng được trồng ở phía Tây và phía Đông ngôi nhà.
cách hạ nhiệt ngôi nhà mùa hè
Cây xanh giúp hạ nhiệt ngôi nhà vào mùa hè.
Lắp hệ thống chống nóng
Những tấm phim chống nóng trên cửa sổ đối diện với ánh nắng mặt trời sẽ giúp ngôi nhà mát hơn và giảm độ chói cũng như tia cực tím. Mặt khác, tấm phim chống nóng sẽ giảm lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Thế nên, nếu sử dụng pin chống nóng, bạn hãy dùng thêm đèn điện vào mùa đông.
Tắt bớt các thiết bị điện
Kinh nghiệm cho thấy, các thiết bị điện tử trong nhà cũng tạo nên một lượng nhiệt nhất định. Vì thế, bạn hãy tắt tivi và các thiết bị khác khi không sử dụng để giảm tối đa lượng nhiệt trong mùa hè.

không sử dung.
Sử dụng chất vải cho nội thất trong căn nhà
Để làm mát nhà, bạn có thể chọn những tấm vải satin, lụa hoặc polyester cho đồ nội thất. Đồng thời, ga trải giường với màu sắc nhẹ nhàng cũng sẽ tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn.
Mở cửa sổ
Trong những ngày hè oi nóng, gia chủ nên sử dụng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ bên trong và bên ngoài nhà. Theo đó, bạn hãy mở cửa sổ và cửa ra vào để thông thoáng khi trời mát mẻ. Bạn có thể tận dụng cửa sổ rộng để khí nóng trong nhà thoát ra ngoài.
Bao lưới quanh nhà
Đây cũng là cách đơn giản giúp làm mát ngôi nhà. Bạn nên sắp xếp đồ đạc để chúng không cản trở luồng không khí trong nhà. Một khi nội thất được sắp xếp khoa học cũng giúp không gian nhà rộng rãi, mát mẻ hơn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *